18/09/2020

Từ ngày 16 - 18/9, tại trụ sở Cục Hàng hải Việt Nam, các thành viên Ban Thư ký IMO Việt Nam do Phó Cục trưởng Hoàng Hồng Giang làm Trưởng nhóm công tác đã tham dự các phiên họp trực tuyến đột xuất của các Ủy ban thuộc Tổ chức Hàng hải quốc tế (IMO), bao gồm: An toàn hàng hải (MSC), Pháp luật (LEG), Bảo vệ môi trường biển (MEPC), Hợp tác kỹ thuật (TCC), Tạo điều kiện thuận lợi (FAL) của IMO (ALCOM/ES).

Phó Cục trưởng Hoàng Hồng Giang làm Trưởng nhóm công tác

Tham dự họp, còn có đồng chí Trần Việt Hà - Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Phó Trưởng nhóm công tác và các thành viên Nhóm công tác do thành viên Ban Thư ký IMO Việt Nam đề cử.

Phát biểu tại phiên họp trực tuyến, Phó Cục trưởng Hoàng Hồng Giang - Trưởng Nhóm công tác đề nghị các thành viên Nhóm công tác tập trung nghiên cứu tài liệu; lắng nghe các nội dung trao đổi, thảo luận; ghi nhận và có ý kiến bằng văn bản, gửi về Cục Hàng hải Việt Nam để tổng hợp, báo cáo Bộ Giao thông vận tải.

Toàn cảnh phiên họp trực tuyến tại trụ sở Cục Hàng hải Việt Nam

Trong khuôn khổ phiên họp, các Nhóm công tác đến từ quốc gia thành viên IMO đã tiến hành trao đổi, thảo luận những nội dung cần triển khai để duy trì liên tục hoạt động của Tổ chức này trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Đại biểu tham dự cũng đề xuất các quy trình quy định tạm thời của IMO trong thời gian dịch bệnh. Việc trao đổi qua thư điện tử hoặc triển khai các cuộc họp trực tuyến qua phần mềm KUDO, quy trình điều hành các phiên họp qua trực tuyến là biện pháp thích hợp nhất trong giai đoạn này.

Ngoài ra, phiên họp còn đề cập đến việc các nước thành viên IMO tạo điều kiện cho chủ tàu tiến hành thay thế thuyền viên do nhiều thuyền viên phải thực hiện công việc quá hạn hợp đồng mà chưa được lên bờ. Một số nội dung cụ thể trao đổi tại phiên họp, bao gồm: Thông qua Chương trình Họp; Hủy bỏ một số quy tắc thủ tục; Hướng dẫn tạm thời về việc tạo điều kiện thuận lợi cho các phiên họp trực tuyến của các Ủy ban trong thời gian dịch bệnh…/.

 

 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

Điện thoại:  +84-(0)24.37683191
+84-(0)914689576

HÌNH ẢNH & VIDEO

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

    • Tổng số :5011498
    • Online: 162